Tranh chấp dân sự 3842 Lượt xem

Giải quyết tranh chấp dân sự

Công ty luật Thái An có kinh nghiệm tư vấn luật và tham gia giải quyết tranh chấp dân sự. Đến với chúng tôi mọi tranh chấp dân sự đều được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả, theo hướng bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất, với chi phí thấp nhất.

 
Giải quyết tranh chấp dân sự 
Luật sư Công ty Luật Thái An tham gia giải quyết tranh chấp dân sự với tư cách người đại diện của khách hàng (đương sự) hoặc người bảo vệ quyền lợi của họ. Do am hiểu các quy định pháp luật dân sự, kinh doanh, cũng như giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan, luật sư Luật Thái An giúp khách hàng nhận thức được quyền và nghĩa vụ của mình, từ đó lựa chọn các giải pháp và đưa ra các tiến trình công việc phù hợp nhất: Thương lượng, hòa giải hay đưa nhau ra cơ quan có thẩm quyền để giải quyết tranh chấp.

Thông thường tranh chấp dân sự có hai giai đoạn là 'Giai đoạn tiền tố tụng' (hòa giải tranh chấp) và 'Giai đoạn tố tụng' (đưa vụ việc ra giải quyết tại tòa án, trọng tài).

Trong giai đoạn đầu, luật sư xác định xem yêu cầu của đương sự là quan hệ pháp luật nào, cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp dân sự đó, có nên khởi kiện hay không, thủ tục ra sao, thời hiệu khởi kiện thế nào, vụ việc có khả năng hòa giải không và theo hướng nào...
 
Luật sư Luật Thái An luôn coi trọng việc thương lượng, hoà giải. Bởi nó đơn giản, ít tốn kém hơn, không bị ràng buộc bởi các thủ tục pháp lý phiền toái, không tổn hại đến quan hệ hợp tác vốn có của các bên. Đối với bất kỳ tranh chấp dân sự nào, kể cả đối với các vụ tranh chấp quyết liệt, luật sư Luật Thái An luôn luôn tận dụng mọi cơ hội đàm phán, hoà giải với phía bên kia. Vì đạt được thoả thuận giữa các khách hàng và phía bên kia có ý nghĩa to lớn không chỉ về mặt kinh tế, mà còn về mặt xã hội. 
 
Tiếp theo là giai đoạn tố tụng. Giai đoạn này thường xảy ra trong trường hợp các bên thương lượng, đàm phán không thành công.
 
Trong các vụ án dân sự nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có quyền thương lượng, điều đình, thỏa thuận giải quyết các vấn đề của vụ án, miễn là điều này xuất phát từ sự tự nguyện và không trái pháp luật, đạo đức xã hội. Bởi vậy, dù tòa án, trọng tài đã thụ lý hồ sơ vụ án, luật sư Luật Thái An vẫn tiếp tục nỗ lực tận dụng mọi cơ hội đàm phán, thương lượng (nếu có). 

Trong giai đoạn này, do hạn chế hiểu biết pháp luật và thiếu kinh nghiệm, đương sự (khách hàng) thường gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra các chứng cứ liên quan đến yêu cầu cuả mình. Ở đây, vai trò của luật sư công ty luật Thái An lại càng quan trọng. Ngoài việc hướng dẫn khách hàng xác định tư cách chủ thể, bị đơn, thời hiệu khởi kiện, thẩm quyền của toà án, nội dung yêu cầu toà án giải quyết... luật sư còn hướng dẫn cho họ thu thập, giao nộp chứng cứ, tự khai, thủ tục hòa giải, đối chất... Đây là những việc làm quan trọng tạo nên thành công cho khách hàng.

Tại phiên tòa, luật sư đưa ra những câu hỏi sắc sảo, ý kiến đánh giá chứng cứ chuẩn xác, lý lẽ thuyết phục và đề xuất với hội đồng xét xử hướng giải quyết vụ án sao cho có lợi nhất cho khách hàng.
 
Luật sư Công ty luật Thái An tham gia giải quyết các tranh chấp dân sự dưới đây:

1. Tranh chấp giữa cá nhân với cá nhân về quốc tịch Việt Nam
2. Tranh chấp quyền sở hữu tài sản, tranh chấp đất đai
3. Tranh chấp hợp đồng dân sự
4. Tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ
5. Tranh chấp thừa kế tài sản
6. Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng
7. Tranh chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai
8. Tranh chấp hoạt động nghiệp vụ báo chí
9. Các tranh chấp khác về mà pháp luật có quy định

Các bước giải quyết tranh chấp dân sự tại Công ty luật Thái An:

1. Nghiên cứu và phân tích hồ sơ, chứng cứ liên quan đến vụ việc, vụ án
2. Điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ
3. Tư vấn, đại diện cho khách hàng tham gia thương lượng - hòa giải tranh chấp
4. Tư vấn, soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ khởi kiện
5. Đại diện theo ủy quyền cho khách hàng trong quá trình giải quyết vụ án
6. Tranh tụng và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của khách hàng trước tòa án
7. Tham gia tố tụng theo thủ tục phúc thẩm, tái thẩm, giám đốc thẩm (nếu có)
8. Tư vấn thi hành án; đại diện theo ủy quyền thúc đẩy quá trình thi hành án để bảo đảm quyền lợi của khách hàng

Liên hệ ngay để được sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp dân sự tốt nhất!
 

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
 Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

Hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900633725
Chat ZALO