Hỏi đáp luật Doanh nghiệp 1423 Lượt xem

Thay đổi ngành nghề kinh doanh khi buôn bán thua lỗ có cần phải thông báo không?

Xin chào luật sư, tôi có một vấn đề chưa được rõ xin nhờ luật sư giúp đỡ. Khoảng 2 năm trước tôi có đăng ký hộ kinh doanh với nội dung buôn bán xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện tại nhà của mình. Tuy nhiên do quá trình kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn nên tôi không muốn tiếp tục kinh doanh mặt hàng này nữa mà muốn chuyển sang bán mặt hàng chăn, ga, gối, đệm. Như vậy việc thay đổi này có cần phải thông báo hay đăng ký với cơ quan chức năng không và thủ tục như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người gửi: Hà Bình
kinh doanh thua lo

Chào chị và cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến  Công ty Luật Thái An.

Về thông tin mà chị cung cấp, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Nếu muốn thay đổi nghành nghề kinh doanh sang buôn bán chăn, ga, gối, đệm thì chị phải thực hiện đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh để được cấp lại giấy chứng nhận mới phù hợp. Chị phải gửi thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh có nội dung thay đổi ngành nghề kinh doanh sang buôn bán chăn, ga, gối, đệm đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký (điều 75 nghị định số 78/2015/NĐ-CP):
- Hộ kinh doanh gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký.
- Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên hộ kinh doanh yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
- Khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh mới trong trường hợp đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh, hộ kinh doanh phải nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cũ.

Như vậy, việc kinh doanh lỗ hay lãi không ảnh hưởng đến việc chị thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Mong rằng những lời tư vấn của chúng tôi đã giúp chị phần nào hiểu được vấn đề đã nêu.

Rất mong chị sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ hỏi đáp luật doanh nghiệp này của công ty chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn luật kịp thời: 04 35626898

                                             

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

Hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900633725
Chat ZALO