Hỏi đáp luật khác 2860 Lượt xem

Chuyển nhượng một phần công việc sau trúng thầu cho nhà thầu liên danh khác.

Việc chuyển nhượng công việc sau khi trúng thầu cho nhà thầu liên danh được pháp luật quy định như thế nào. Cùng luật Thái An tìm hiểu những quy định liên quan đến nội dung này...

Chào Luật sư, tôi có vấn đề này mong Luật sư tư vấn:Tôi và hai nhà thầu nữa liên danh trúng thầu gói thầu mua sắm vật tư, sau khi hoạt động vì lý do kinh doanh mà tôi và 1 nhà thầu liên danh nữa muốn chuyển một phần công việc sang cho nhau, với mức chuyển là 15% công việc thuộc gói thầu. Luật sư cho tôi hỏi như vậy có được không? Làm thế nào để chuyển nhượng công việc cho nhà thầu liên danh khác mà không vi phạm pháp luật? Cảm ơn Luật sư.

Chuyển nhượng công việc cho nhà thầu liên danh khác.

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục Hỏi đáp doanh nghiệp của Công ty Luật Thái An, vấn đề của bạn tôi xin tư vấn như sau:

Chuyển nhượng một phần công việc sau khi trúng thầu cho nhà thầu liên dnah khác là việc nhà thầu chuyển nhượng một phần giá trị khối lượng công việc phải tự thực hiện nêu trong hợp đồng đã ký có nghĩa là nhà thầu bán lại một phần giá trị khối lượng công việc cho một chủ thể khác và không chịu trách nhiệm với chủ đầu tư về những công việc này.

Luật đấu thầu năm 2013 quy định về các hành vi bị cấm trong đấu thầu, trong đó có nêu rõ hành vi: Nhà thầu chuyển nhượng cho nhà thầu khác phần công việc thuộc gói thầu có giá trị từ 10% trở lên hoặc dưới 10% nhưng trên 50 tỷ đồng (sau khi trừ phần công việc thuộc trách nhiệm của nhà thầu phụ) tính trên giá hợp đồng đã ký kết (khoản 8 Điều 89).

Từ quy định trên cho thấy, việc chuyển nhượng cho nhà thầu khác phần công việc thuộc gói thầu có giá trị từ 10% trở lên là hành vi pháp luật cấm thực hiện. Như vậy, bạn và một nhà thầu liên danh không được chuyển nhượng 15% công việc thuộc gói thầu cho nhau. Nếu thực hiện thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 122 Nghị định 63/2014/NĐ-CP về lựa chọn nhà thầu.

Để không vi phạm pháp luật về đấu thầu, bạn và nhà thầu liên danh cần thỏa thuận lại với nhau về mức chuyển nhượng phần công việc trong gói thầu, mức thỏa thuận chuyển nhượng là dưới 10% và dưới 50 tỷ tính trên giá hợp đồng đã ký kết để có thể tiến hành chuyển nhương công việc thuộc gói thầu cho nhau theo đúng quy định pháp luật.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về vấn đề của bạn, trong quá trình giải quyết vụ việc nếu nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An.     

Đối tác pháp lý đang tin cậy.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

Hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900633725
Chat ZALO