Hỏi đáp luật Lao động 225 Lượt xem

Bị chuyển công việc không đúng với nội dung hợp đồng lao động phải làm thế nào?

Giám đốc phân công công việc không theo hợp đồng lao động đã ký kết thì phải làm thế nào?

Câu hỏi khách hàng: Chào Công ty Luật Thái An. Tôi muốn nhờ công ty tư vấn về vấn đề sau: tôi có ký hợp đồng lao động dài hạn làm nhân viên kho quỹ của đơn vị sự nghiệp có thu. Nay giám đốc muốn điều chuyển vị trí việc làm của tôi mà không có lý do. Tôi phải làm thế nào ạ?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi giải đáp như sau:

Cơ sở pháp lý:

  • Bộ luật Lao động do Quốc hội ban hành ngày 18/06/2012.

Tư vấn khách hàng:

Hợp đồng lao động là hình thức pháp lý của sự thoả thuận giữa các bên trong quan hệ lao động. Hợp đồng lao động ghi nhận những cam kết làm cơ sở cho việc thực hiện và đảm bảo quyền, nghĩa vụ của các bên tham gia.

Công việc là một nội dung thỏa thuận được ghi nhận trong hợp đồng lao động. Về nguyên tắc, các bên phải đảm bảo thực hiện đúng nội dung đã thỏa thuận. Việc chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng chỉ được thực hiện trong các trường hợp gặp khó khăn đột xuất do:

  • Thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh;
  • Áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;
  • Sự cố điện, nước
  • Nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Thời gian chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động. Người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 03 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ, giới tính của người lao động.

Điều 37 Bộ luật Lao động ghi nhận quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động khi không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không đảm bảo các điều kiện đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Khi thực hiện đơn phương chấm dứt hợp đồng trong trường hợp này, người lao động phải báo trước ít nhất 03 ngày làm việc cho người sử dụng lao động.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, nếu công việc mới không phải là nội dung công việc đã được hai bên thỏa thuận trong hợp đồng lao động, việc chuyển công việc cũng không phải do các khó khăn đột xuất nêu trên thì bạn không phải thực hiện công việc mới đó. Và bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Công ty Luật Thái An về vấn đề của bạn. Nếu còn điểu gì chưa thỏa mãn, bạn vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 1900 6128. Trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY LUẬT THÁI AN,

Đối tác pháp lý tin cậy!

 

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat ZALO