Hỏi đáp luật Sở hữu trí tuệ 756 Lượt xem

Theo dõi quá trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Câu hỏi: Cách đây 5 tháng công ty tôi đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Nay quá trình đăng ký nhãn hiệu không được như ý muốn thì người nộp đơn phải làm gì? Rất mong công ty luật Thái An sớm hồi âm
(Lý Văn Bắc, Ninh Kiều, Cần Thơ)

Xem thêm:
>> Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ
>> Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ
>> Theo dõi quá trình đăng ký nhãn hiệu


Về câu hỏi của bạn luật sư Công ty luật Thái An giải đáp pháp luật như sau.

Trong trường hợp cục sở hữu trí tuệ có thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ hoặc dự định từ chối đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần sửa chữa những thiếu sót của đơn (nếu có thể) hoặc nêu ý kiến phản bác lý do dẫn đến dự định từ chối không xác đáng của cục sở hữu trí tuệ.
- Trong trường hợp cục sở hữu trí tuệ có thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ hoặc dự định từ chối đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần sửa chữa những thiếu sót của đơn (nếu có thể) hoặc nêu ý kiến phản bác lý do dẫn đến dự định từ chối không xác đáng của cục sở hữu trí tuệ.
- Trường hợp được cục sở hữu trí tuệ thông báo có người khác phản đối việc đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần sửa đổi mẫu nhãn hiệu, thu hẹp danh mục hang hóa dịch vụ trong đơn, hoặc nêu ý kiến phản bác những lí lẽ, chứng cứ không xác đáng của người phản đối.
- Để khắc phục thiếu sót của đơn, người nộp đơn có thể sửa đổi đơn, tuy nhiên người nộp đơn không được phép sửa đổi mẫu nhãn hiệu đến mức làm thay đổi bản chất của nhãn hiệu và không được phép bổ sung bổ sung hàng hóa, dịch vụ vào Danh mục hàng hóa, dịch vụ đã khai trong đơn.
- Nếu không đồng ý với các quyết định của cục sở hữu trí tuệ liên quan đến đơn đăng ký, người nộp đơn có thể khiếu nại lần đầu với Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ.
Trường hợp không đồng ý với kết quả giải quyết khiếu nại lần đầu, người nộp đơn có thể khiếu nại với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại tòa án có thẩm quyền.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn luật tốt nhất:

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

Hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900633725
Chat ZALO