Tâm điểm pháp luật 1201 Lượt xem

Thất bại không nản chí

Tinh thần khởi nghiệp của Israel đáng để chúng ta học tập. Được biết đến với cái tên Quốc gia Khởi nghiệp, Israel có tỉ lệ Công ty khởi nghiệp bình quân đầu người cao nhất thế giới (1 công ty khởi nghiệp trên 2.000 dân). Nhưng ít ai biết rằng để phát triển như ngày nay, Israel đã trải qua nhiều năm để biến một mảnh đất khô cằn trở thành quốc gia bậc nhất thế giới về nông nghiệp và sáng tạo công nghệ.

Thất bại không nản chí

Từ một quốc gia nhỏ bé, nghèo tài nguyên, nhưng với một tinh thần khởi nghiệp quật cường Israel đã trở thành một quốc gia hùng mạnh về kinh tế. 

Được biết đến với cái tên Quốc gia Khởi nghiệp, Israel có tỉ lệ Công ty khởi nghiệp bình quân đầu người cao nhất thế giới (1 công ty khởi nghiệp trên 2.000 dân). Nhưng ít ai biết rằng để phát triển như ngày nay, Israel đã trải qua nhiều năm để biến một mảnh đất khô cằn trở thành quốc gia bậc nhất thế giới về nông nghiệp và sáng tạo công nghệ.

Có rất nhiều yếu tố để Việt Nam có thể trở thành một quốc gia khởi nghiệp giống như Israel đã từng làm. Đó là con người Việt Nam thông minh. Hơn nữa, Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ vào nền kinh tế thế giới, dòng vốn FDI chảy vào VN ngày một nhiều... Điều này sẽ sớm đưa Việt Nam trở thành điểm nóng, thành một trung tâm khởi nghiệp cho các Công ty trong thời gian tới. 

Sau đây là những điều khiến chúng ta có thể áp dụng từ kinh nghiệm đầu tư - phát triển kinh tế quý báu của Israel:

- Đẩy mạnh giáo dục, cần tập trung xây dựng các trường đại học, qui mô không lớn nhưng tiên tiến về các mặt: điều kiện vật chất – kỹ thuật, nội dung đào tạo – nghiên cứu, và tổ chức – quản trị.

- Chiến lược can thiệp của chính phủ, giống như Israel đã thực hiện đầu tư chiến lược vào công nghệ để tạo ra lợi thế cho quốc gia.

- Làm cho tinh thần khởi nghiệp được phổ biến rộng khắp.

- Đẩy mạnh giao thương với các nước láng giềng.

- Nâng cao chất lượng và hiệu quả của đầu tư nước ngoài.

- Đặt ra chuẩn mực cao, chẳng hạn mỗi năm phải tăng ba bậc trong năng lực tranh toàn cầu, bằng cách tăng cường giáo dục và công nghệ đẳng cấp thế giới, cải thiện cơ sở hạ tầng, thu hút FDI chất lượng cao, tạo điều kiện cho DN công nghệ cao.

- Tận dụng lợi thế chi phí thấp của sản xuất song song với sáng tạo công nghệ cao.

>>>
Thực tiễn thế giới cho thấy, quốc gia nào cũng gặp khó khăn khi áp dụng kinh nghiệm học hỏi từ các quốc gia khác. SONG ĐỪNG NẢN CHÍ KHI THẤT BẠI. 
Đó chính là chìa khóa thành công của Israel.

 Công ty luật Thái An 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat ZALO