Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp 2036 Lượt xem

Dịch vụ tư vấn nhượng quyền thương mại

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế các nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng nhượng quyền thương mại với tư cách là một kênh đầu tư “an toàn” hơn. Để giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam giảm thiểu tối đa rủi ro khi nhận quyền thương mại Công ty luật Thái An khái quát vài nội dung quan trọng liên quan dưới đây.


Dịch vụ tư vấn nhượng quyền thương mại
1. Nhượng quyền thương mại (franchise) là gì?

Theo Luật thương mại 2005, quyền thương mại bao gồm quyền sở hữu trí tuệ và các trợ giúp kỹ thuật có liên quan. Do đó, hợp đồng nhượng quyền bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ, ít nhất là chung nhãn hiệu, chung tên thương mại, chung cách trình bày, chung bí mật kinh doanh. Đây là một trong những điều rất đáng lưu ý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Nhượng quyền thương mại là hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo các điều kiện nhất định. Hợp đồng nhượng quyền thương mại là hợp đồng hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng một sản phẩm hoặc một quy trình hoạt động là một đối tượng sở hữu công nghiệp và đang được bảo hộ. Nhượng quyền thương mại liên quan đến chuyển giao công nghệ, nhãn hiệu hàng hóa hoặc các đối tượng sở hữu trí tuệ khác.

2. Thông tin về nhượng quyền thương mại

Bên nhượng quyền có trách nhiệm cung cấp thông tin phải có các nội dung bắt buộc theo quy định của pháp luật Việt Nam về hệ thống nhượng quyền thương mại của mình cho bên dự kiến nhận nhượng quyền ít nhất 15 ngày làm việc trước khi ký kết hợp đồng.

Các thông tin này là bộ phận không thể tách rời của hợp đồng nhượng quyền thương mại. Ngoài ra, bên nhượng quyền phải cung cấp thông tin cho tất cả các bên nhận quyền về mọi thay đổi quan trọng trong hệ thống nhượng quyền thương mại muộn nhất 60 ngày sau khi có thay đổi hoặc sau khi biết được thay đổi đó. Nếu bên nhận quyền không đồng ý với các thay đổi đó thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng chỉ cần thông báo trước cho bên nhượng quyền tối thiểu 30 ngày.

Đối với các hợp đồng nhượng quyền lại cho bên thứ ba, bên nhượng quyền lại cũng phải cung cấp thông tin bằng văn bản về bên nhượng quyền ban đầu. Trường hợp có sự lừa dối hay nhầm lẫn nào trong việc cung cấp thông tin dẫn đến việc các bên giao kết hợp đồng, thì tòa án tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu do bị nhầm lẫn hoặc bị lừa dối.

Việc cung cấp thông tin nêu trên cần khách quan, bên nhượng quyền không được giấu những thông tin xấu. Việc che dấu thông tin có thể bị coi là hành động lừa dối để yêu cầu tòa án tuyên giao dịch dân sự vô hiệu hoặc việc che giấu, thông tin sai có thể là hành vi vi phạm điều khoản “cam đoan và bảo đảm” trong hợp đồng nhượng quyền.

Nếu hợp đồng nhượng quyền bị tuyên bố vô hiệu, thì gây tổn thất không thể lường được cho các bên tham gia.

3. Dịch vụ của công ty luật Thái An về nhượng quyền thương mại

• Tra cứu, tư vấn để lựa chọn hệ thống chuyển nhượng quyền thương mại (franchise) phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng;
• Đánh giá tiềm năng khai thác hệ thống franchise được lựa chọn, đánh giá năng lực của bên nhượng quyền và nhận quyền;
• Tư vấn luật và dịch vụ luật sư:
+ Đàm phán hợp đồng nhượng quyền thương mại;
+ Soạn thảo và rà soát các điều khoản hợp đồng nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng phù hợp với pháp luật Việt nam và quốc tế;
+ Tư vấn các vấn đề tài chính trong hợp đồng chuyển nhượng;
+ Tiến hành các thủ tục cần thiết với cơ quan chức năng về các giao dịch chuyển nhượng;
+ Tư vấn pháp lý cho khách hàng trong quá trình thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền thương mại;
+ Bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong trường hợp xảy ra tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền thương mại


Liên hệ ngay để được sử dụng dịch vụ luật sư tốt nhất!

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
 Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

Hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900633725
Chat ZALO