Dịch vụ xin giấy phép 1071 Lượt xem

Xin giấy phép thiết lập mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhu cầu chia sẻ thông tin, giao lưu kết bạn làm ra đời các mạng xã hội. Ở Việt Nam, để các mạng xã hội muốn hoạt động hợp pháp thì cần phải tuân thủ quy định của pháp luật. Dưới đây công ty luật Thái An tư vấn các thủ tục và quy định cần thiết về việc xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội.

Xin giấy phép thiết lập mạng xã hội

1. Thế nào là dịch vụ mạng xã hội trực tuyến
Dịch vụ mạng xã hội trực tuyến là dịch vụ cung cấp cho cộng đồng rộng rãi người sử dụng khả năng tương tác, chia sẻ, lưu trữ và trao đổi thông tin với nhau trên môi trường Internet, bao gồm dịch vụ tạo blog, diễn đàn (forum), trò chuyện trực tuyến (chat) và các hình thức tương tự khác.

2. Điều kiện để xin cấp phép thiết lập mạng xã hội
- Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam
- Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến
- Doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ phù hợp
- Có tên miền hợp lệ
- Có cam kết của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định của pháp luật

3. Hồ sơ xin cấp giấy phép lập mạng xã hội
- Đơn đề nghị đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, có nội dung cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật (thoe mẫu)
- Bản sao có công chứng Quyết định thành lập (đối với tổ chức); hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư có ngành nghề kinh doanh phù hợp (đối với doanh nghiệp)
- Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin trên trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của tổ chức, doanh nghiệp bảo đảm không vi phạm các quy định pháp luật
- Có đề án cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến , trong đó phải bảo đảm các yêu cầu sau:
+ Loại hình dịch vụ (trò chuyện trực tuyến, tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn và các hình thức tương tự khác cho phép người sử dụng tương tác, chia sẻ, trao đổi thông tin với nhau).
+ Quy trình quản lý thông tin phù hợp với quy mô cung cấp dịch vụ do tổ chức, doanh nghiệp quản lý.
+ Biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ, nhân sự, chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.
- Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm có xác nhận của người đứng đầu tổ chức hoặc của cơ quan có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp).
- Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thì tên miền đó phải còn đủ thời hạn sử dụng tại thời điểm xin cấp phép.

4. Thẩm quyền xin cấp phép lập mạng xã hội
Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tiếp nhận, thẩm định và cấp đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam.


5. Tại sao lại là Công ty luật Thái An?
Thủ tục, hồ sơ xin cấp phép lập mạng xã hội tương đối phức tạp, liên quan đến nhiều cơ quan có thẩm quyền. Việc sử dụng dịch vụ của Công ty luật Thái An sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng được cấp phép với chi phí hợp lý nhất.

Khách hàng cần cung cấp các tài liệu sau:
- Giấy chưng nhận đăng ký doanh nghiệp (Bản sao có chứng thực, công chứng)
- Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm thay mặt chủ quản trang web (có chứng thực của cơ quan nhà nước)
- Giấy chứng nhận đăng ký tên miền


Liên hệ ngay để được tư vấn luật tốt nhất:

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An