Hỏi đáp luật lĩnh vực hành chính 397 Lượt xem

Viên chức bị tạm giam có được hưởng lương?

Luật sư tư vấn luật hành chính. Trường hợp viên chức bị tạm giam để điều tra hành vi vi phạm pháp luật thì có được hưởng lương? Mức lương được hưởng như thế nào? Cùng luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Chào luật sư tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Em tôi là viên chức đang làm việc tại Sở kế hoạch đầu tư. Vừa qua em tôi bị tạm giam vì có hành vi tham gia đánh bạc. Còn mấy ngày nữa phiên tòa sơ thẩm mới diễn ra, em tôi bị tạm giam đã được 1 tháng. Luật sư cho tôi hỏi trường hợp em tôi như vậy thì có được hưởng lương nữa không? Mong sớm nhận được tư vấn từ phía luật sư.

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Công ty luật Thái An. Về vấn đề của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp thì em bạn là viên chức đang làm việc tại sở kế hoạch đầu tư. Hiện đang bị tạm giam vì có hành vi tham gia đánh bạc. Và phiên tòa sơ thẩm vẫn chưa diễn ra. Theo quy định của pháp luật về chế độ đối với viên chức đang bị tạm giam, tạm giữ và đình chỉ công tác (Điều 23 nghị định 27/2012/NĐ-CP), mức lương của em bạn được hưởng như sau:

- Trong thời gian tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử thì viên chức được hưởng 50% của mức lương hiện hưởng, cộng với phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề.

- Trường hợp viên chức không bị xử lý kỷ luật hoặc được kết luận là oan, sai thì được truy lĩnh 50% còn lại của mức lương hiện hưởng, cộng với phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề trong thời gian tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm gia.

- Trường hợp viên chức bị xử lý kỷ luật hoặc bị Tòa án tuyên là có tội thì không được truy lĩnh 50% còn lại của mức lương hiện hưởng, cộng với phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề trong thời gian tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam.

Như vậy, theo quy định trên, với trường hợp em bạn là viên chức hiện đang bị tạm giam sẽ được hưởng 50% của mức lương hiện hưởng, cộng với phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề. Trường hợp nếu bị oan sai sẽ được truy lĩnh nốt 50% mức lương còn lại. Trường hợp em bạn không được hưởng lương nêu trên có thể làm đơn đề nghị gửi đến đơn vị đang công tác để thực hiện lĩnh mức lương này.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về trường hợp của bạn. Hi vọng với những tư vấn của tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An.

Đối tác pháp lý đang tin cậy.

 

 

 

 

 

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An