Hỏi đáp luật Thuế 620 Lượt xem

Thuế doanh thu dịch vụ tư vấn cho người nước ngoài

Câu hỏi: Tôi có thắc mắc nhờ công ty luật Thái An giải đáp. Chúng tôi là công ty cổ phần có ký hợp đồng tư vấn nghiên cứu thị trường cho một công ty ở nước ngoài để công ty đó thâm nhập vào thị trường Việt Nam hoặc nước thứ ba. Đối tác nước ngoài sẽ thanh toán cho chúng tôi khoản tiền theo thoả thuận.

Chúng tôi phải nộp những khoản thuế gì và mức thuế suất là bao nhiêu?

Xem thêm giải đáp pháp luật doanh nghiệp:
>> Phạt chậm kê khai thuế
>> Thu nhập tính thuế của cá nhân
>> Giá cho thuê nhà có được miến thuế không?

Về thắc mắc của bạn luật sư tư vấn như sau:

Thực chất là công ty của Bạn nêu trong câu hỏi chính là dịch vụ cung cấp cho khách hàng nước ngoài. Số tiền thu được theo hợp đồng này phải kê khai vào doanh thu để nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp.
Trường hợp việc tư vấn của công ty Bạn giúp đối tác nước ngoài bán hàng thâm nhập thị trường của bất cứ nước ngoài nào ( với điều kiện là người mua, người trả tiền ở ngoài Việt Nam và dịch vụ đó được sử dụng ngoài Việt Nam) thì dịch vụ đó được xác định là dịch vụ xuất khẩu, nộp thuế GTGT 0% (không tính thuế đầu ra, được khấu trừ thuế đầu vào).
Trường hợp dịch vụ đó cung cấp cho người nước ngoài để họ thâm nhập bán hàng vào Việt Nam, làm mất đi cơ hội, việc làm của đất nước… thì dịch vụ đó được coi là tiêu dùng tại Việt Nam nên không thuộc diện áp dụng thuế suất 0%.
Trong mọi trường hợp, doanh thu sau khi trừ đi chi phí, công ty Bạn có lãi (thu nhập) về dịch vụ này nên phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp với thuế suất 28%.

Liên hệ ngay để được tư vấn luật nhanh nhất!

Công ty Luật Thái An

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An