Thành lập doanh nghiệp 985 Lượt xem

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài  là hình thức đầu tư trong đó nhà đầu tư nước ngoài được phép thực hiện dự án đầu tư trong một số lĩnh vực trong một số lĩnh vực thông qua hình thức đầu tư thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Trong trường hợp này, nhà đầu tư nước ngoài tiến hành thủ tục đăng ký thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài đồng thời với thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Giấy chứng nhận đầu tư được cấp sẽ là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty 100%  vốn nước ngoài.

Thành lập doanh nghiệp FDI

Công ty luật Thái An là hãng luật có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp cho nhà đầu tư nước ngoài dịch vụ tư vấn thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài đồng thời xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư. 

Tư vấn những nội dung cần thiết trước khi tiến hành thủ tục đầu tư

Tư vấn lĩnh vực đầu tư được phép thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài.

Tư vấn các quy định của pháp luật về loại hình; cơ cấu, tổ chức quản lý và hoạt động của Công ty 100% vốn nước ngoài.

Tư vấn các hạn chế và điều kiện đầu tư đối với lĩnh vực đầu tư dự kiến.

Tư vấn các vấn đề khác liên quan tới dự án đầu tư.Hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị giấy tờ, tài liệu pháp lý cần thiết cho việc thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài.

Tư vấn luật: hồ sơ thành lập công ty 100 % vốn nước ngoài

1. Bản đăng ký/đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư (theo mẫu)

2. Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm (nội dung báo cáo phải thể hiện rõ nguồn vốn đầu tư, nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án đầu tư).

3. Dự thảo Điều lệ Công ty tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp (Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty Cổ phần, Công ty Hợp danh). Dự thảo Điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký (và được ký từng trang)của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty đối với công ty TNHH 1 thành viên; của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo uỷ quyền đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên; của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần Nội dung điều lệ phải đầy đủ nội dung theo Điều 22 Luật Doanh nghiệp.

4. Danh sách thành viên tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp (theo mẫu)

5. Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của các thành viên sáng lập:

- Đối với thành viên sáng lập là pháp nhân: Bản sao hợp lệ có hợp pháp hóa lãnh sự (không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác (Khoản 3 Điều 15 Nghị định 88/2006/NĐ-CP ngày 29/8/2006 của Chính phủ). Các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của tổ chức có chức năng dịch thuật.

- Đối với thành viên sáng lập là cá nhân: Bản sao hợp lệ có hợp pháp hóa lãnh sự (không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ) của một trong các giấy tờ: Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp còn hiệu lực (Điều 18 Nghị định 88/2006/NĐ-CP ngày 29/8/2006 của Chính phủ).

6. Chứng chỉ hành nghề của thành viên và cá nhân khác đối với công ty đăng ký những  ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

7. Văn bản uỷ quyền của nhà đầu tư cho người được uỷ quyền đối với trường hợp nhà đầu tư là tổ chức và Bản sao hợp lệ (bản sao có chứng thực) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền. Các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của tổ chức có chức năng dịch thuật.

8. Trường hợp dự án đầu tư liên doanh có sử dụng vốn nhà nước thì phải có văn bản chấp thuận việc sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.

Luật sư đại diện cho nhà đầu tư tiến hành thủ tục thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài

Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài.Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án đầu tư.Thay mặt Nhà đầu tư tiến hành thủ tục thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài và xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư.Xử lý những vấn đề phát sinh liên quan.Thay mặt Nhà đầu tư nhận Văn bản trả lời (nếu có) của Cơ quan quản lý đầu tư.Thay mặt Nhà đầu tư nhận Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty 100 vốn nước ngoài. 

 Quy trình thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Công ty Luật Thái An

  1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng khi làm việc trực tiếp hoặc điện thoại hoặc email
  2. Gặp khách hàng để ký hợp đồng dịch vụ và nhận thông tin về hồ sơ dự án đầu tư
  3. Hoàn thiện hồ sơ sau 07 ngày kể từ thời điểm nhận được đầy đủ thông tin của khách hàng
  4. Hẹn khách hàng thời gian, địa điểm ký hồ sơ
  5. Nộp hồ sơ sớm nhất có thể
  6. Nhận Giấy chứng nhận đầu tư tại Sở Kế hoạch và đầu tư 
  7. Liên hệ khắc dấu
  8. Giao Giấy chứng nhận đầu tư, con dấu cho khách hàng

Liên hệ ngay để sử dụng dịch vụ luật sư tốt nhất!

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
 Đối tác pháp lý tin cậyTƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An