Hỏi đáp luật khác 646 Lượt xem

Quy định về việc cấp phù hiệu xe tải kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa.

Luật sư tư vấn về thủ tục cấp phù hiệu cho xe tải kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa. Thủ tục và hồ sơ xin cấp phù hiệu xe được quy định như thế nào? Cùng luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Doanh nghiệp của tôi mới thành lập và kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe tải. Theo tôi tìm hiểu thì hiện nay bắt buộc phải thực hiện quy định về phù hiệu xe. Tôi không hiểu lắm về quy định này và trình tự thực hiện ra sao. Mong luật sư tư vấn giúp tôi về vấn đề này.

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Công ty luật Thái An. Về vấn đề của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Đúng như những gì bạn tìm hiểu thì hiện nay đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe tải phải thực hiện thủ tục cấp phù hiệu xe. Theo quy định  chính phủ Đối với doanh nghiệp vận tải sử dụng xe có tải trọng thiết kế từ 3.5 -10 tấn trở lên phải đến sở GTVT để được cấp giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và đồng thời cấp phù hiệu.

Theo đó, lộ trình để gắn phù hiệu được quy định như sau( khoản 4 điều 11 Nghị định 86/2014/ NĐ-CP):

Do bạn không cung cấp về trọng tải thiết kế của xe nên có thể đối chiếu với quy định trên để xác định lộ trình bắt buộc phải gắn phù hiệu xe. Đối với xe tải vận chuyển hàng hóa bắt buộc phải gắn phù hiệu "XE TẢI" theo quy định. Phù hiệu được gắn ở vị trí dễ quan sát trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe. Không được tẩy xóa hoặc sửa chữa các thông tin trên phù hiệu, biển hiệu. Phù hiệu của xe tải có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

Theo đó, để được cấp phù hiệu xe, doanh nghiệp của bạn cần gửi trực tiếp ( hoặc qua đường bưu điện) một bộ hồ sơ xin cấp phù hiệu xe đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

Hồ sơ bao gồm:

Như vậy, bạn có  thể căn cứ vào các quy định trên để thực hiện việc xin cấp phù hiệu xe cho doanh nghiệp của mình theo quy định.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về trường hợp của bạn. Hi vọng với những tư vấn của tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An.

Đối tác pháp lý đang tin cậy.

 

 

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An