Hỏi đáp luật Hôn nhân và gia đình 548 Lượt xem

Lợi tức phát sinh từ tài sản riêng

Lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kì hôn nhân là tài sản chung hay tài sản riêng của vợ chồng, hãy cùng công ty luật Thái An tìm câu trả lời thông qua tình huống sau:

Chào luật sư, tôi đang có vấn đề thắc mắc rất mong được luật sư tư vấn giúp: Tôi vừa kết hôn từ tháng 7 năm 2016, trước khi kết hôn, tôi có 1 căn nhà riêng. Khi lấy vợ, căn nhà này tôi cho thuê, vậy tôi muốn hỏi luật sư, tiền thuê nhà này là tài sản chung của cả 2 vợ chồng hay tài sản riêng của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Công ty luật Thái An. Với vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định tại Điều 33 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì hiện nay tài sản chung của vợ chồng được xác định như sau:

+ Là tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật hôn nhân gia đình năm 2014;

+ Là tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Đối với quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

Lưu ý: Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, xét với trường hợp của bạn, do tiền thuê nhà là lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân nên tiền thuê nhà là tài sản chung của vợ chồng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về trường hợp của bạn. Hi vọng với những tư vấn của tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An.

Đối tác pháp lý đang tin cậy.

 

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An