Hỏi đáp luật dân sự 818 Lượt xem

Làm thẻ căn cước ở đâu?

Nơi nào có thẩm quyền cấp thẻ căn cước công dân? Hãy cùng công ty Luật Thái An tìm hiểu vấn đề này thông qua tình huống sau:

Tóm tắt câu hỏi: Kính chào luật sư của Công ty Luật Thái An, hiện tại tôi đang có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ luật sư giải đáp giúp như sau: Tôi quê ở xã Ninh An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, hiện nay tôi đang muốn làm thẻ căn cước công dân để thay thế cho chứng minh nhân dân cũ, do xã tôi giáp thành phố nên gần tỉnh hơn là huyện, vậy tôi muốn nhờ luật sư giải đáp giúp, nếu tôi làm thẻ căn cước thì tôi có thể làm ở tỉnh được không, vì đến huyện thì xa hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 1, Điều 3, Luật căn cước công dân năm 2014 thì căn cước công dân là thông tin cơ bản về lai lịch, nhân dạng của công dân.

Để thuận lợi cho việc cấp thẻ, Luật căn cước công dân năm 2014 quy định cụ thể tại Điều 26 về nơi cấp thẻ căn cước công dân như sau:

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, xét với trường hợp của bạn, bạn hoàn toàn có thể làm thẻ căn cước công dân tại cơ quan công an tỉnh để thuận tiện cho việc đi lại của bạn hơn.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của tôi về câu hỏi của bạn. Hi vọng với những giải đáp của tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Nếu còn có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An.

Đối tác pháp lý đang tin cậy

 

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An