Hỏi đáp luật Đất đai, luật Nhà ở 607 Lượt xem

Hợp đồng thuê nhà có bắt buộc phải công chứng không?

Có phải hợp đồng thuê nhà ở có giá trị pháp lý khi được công chứng? Hãy cùng công ty Luật Thái An tìm hiểu về vấn đề này:

Tóm tắt câu hỏi: Kính chào luật sư của Công ty Luật Thái An, hiện tại tôi đang có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ luật sư giải đáp giúp như sau: Do vợ chồng cũng đã nhiều tuổi, đều về hưu, con cái lại ở nước ngoài nên vợ chồng tôi dự định sang nước ngoài sinh sống cùng con, căn nhà đang ở định cho thuê lâu dài, người thuê cũng đã ưng và chuẩn bị kí kết hợp đồng, tuy nhiên vợ chồng tôi không biết hợp đồng thuê nhà có cần công chứng hay không? Vì đang muốn tiến độ nhanh để sang với con. Rất mong luật sư giải đáp giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 2, Điều 122 Luật nhà ở năm 2014:

Như vậy, căn cứ vào quy định trên đối với trường hợp cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở thì không bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng, trừ trường hợp các bên có nhu cầu. Do đó, với trường hợp của bạn, vợ chồng bạn không nhất thiết phải công chứng hợp đồng cho thuê nhà.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của tôi về câu hỏi của bạn. Hi vọng với những giải đáp của tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Nếu còn có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An.

Đối tác pháp lý đang tin cậy

 

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An