Hỏi đáp luật dân sự 1485 Lượt xem

Độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự

Quy định của pháp luật về độ tuổi gọi nhập ngũ như thế nào? Hãy cùng công ty Luật Thái An tìm hiểu vấn đề này thông qua tình huống sau:

Độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự

Hỏi luật sư: Kính chào luật sư của Công ty Luật Thái An, hiện tại tôi đang có vấn đề thắc mắc muốn nhận được sự giải đáp của luật sư như sau: Tôi sinh ngày 24 tháng 8 năm 1989, hiện đang làm việc tại Đà Nẵng, trước tôi có học Cao đẳng và giờ vừa hoàn thành xong chương trình liên thông Đại học. Vậy tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp, tôi còn đủ độ tuổi để được đi nghĩa vụ quân sự không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn, công ty xin được tư vấn như sau:

Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định về độ tuổi gọi nhập ngũ tại Điều 30 như sau:

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, do bạn sinh năm 1989 nên tính đến năm nay tức năm 2017 bạn đã được 28 tuổi, mặc dù bạn có tham gia cao đẳng đại học nhưng độ tuổi hết nghĩa vụ quân sự của bạn đã hết từ năm đủ 27 tuổi, bước sang tuổi 28 thì bạn đã hết độ tuổi gọi nhập ngũ.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về trường hợp của bạn. Hi vọng với những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp. Công ty Luật Thái An

Đối tác pháp lý đang tin cậy

 

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An