Hỏi đáp luật khác 581 Lượt xem

Điều kiện xin visa đi nước ngoài du lịch

Hiện nay nhu cầu đi du lịch khám phá các đất nước khác đang tăng mạnh. Vậy trường hợp muốn xin visa(Thị thực) đi du lịch được thực hiện như thế nào? Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm những gì? Cùng luật Thái An tìm hiểu nội dung này.

Thưa luật sư, tôi có vấn đề này mong nhận được sự tư vấn từ phía luật sư: Hiện tại tôi có nhu cầu ra nước ngoài du lịch tại một số quốc gia ở Châu Âu. Tuy nhiên tôi không rõ điều kiện để xin visa như thế nào. Mong nhận được sự tư vấn từ phía luật sư.

Điều kiện xin visa đi nước ngoài du lịch

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Thái An với trường hợp của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Hiện nay nhu cầu đi du lịch khám phá các đất nước khác đang tăng mạnh. Trong đó khu vực Châu Âu là điểm đến lý tưởng mà nhiều du khách lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp gặp phải  vấn đề nhất định trong việc xin visa đi nước ngoài. Luật Gia Phát sẽ tư vấn cụ thể hơn về trường hợp này:

Hiện nay có một số nước ở trên thế giới đã có thỏa thuận miễn thị thực cho công dân Việt Nam đến các nước này. Tuy nhiên hầu hết chỉ có hiệu lực với các loại hộ chiếu ngoại giao (HCNG), hộ chiếu công vụ (HCCV) và với những người có hộ chiếu phổ thông (HCPT) nhưng làm trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và tổ chức quốc tế.

Vì vậy khi có nhu cầu đi du lịch đến các quốc gia trên thế giới bạn cần thực hiện việc tìm hiểu quốc gia đó có miễn thị thực cho Việt Nam hay không. Đối với các quốc gia phải xin thị thực, bạn cần nộp hồ sơ tại Đại sứ quán đóng tại Việt Nam.

Hồ sơ bao gồm:

- Hộ chiếu(còn thời hạn trên 6 tháng).

- Tờ khai xin cấp visa(theo mẫu)

- Ảnh với kích cỡ hộ chiếu (3,5 x 4,5cm), nền sáng, mới chụp gần đây.

- Bằng chứng về mục đích của chuyến đi, nơi ăn ở, ví dụ như giấy khẳng định đặt phòng của khách sạn hoặc tour du lịch.

- Bằng chứng về việc bạn sẽ tự lo chi phí trong thời gian du lịch như:báo cáo tài khoản/ bản sao kê giao dịch tài khoản của ngân hàng trong vòng 3 tháng trở lại đây.

- Giấy khai sinh đựơc dịch ra tiếng Anh và hợp thức hoá bởi Bộ Ngoại Giao.-  Phiếu đặt chỗ máy bay (không quá 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh).

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, tùy từng quốc gia mà bạn muốn đến sẽ có quốc gia yêu cầu phỏng vấn để xin visa. Sau khi phỏng vấn xin visa thành công, bạn sẽ được cấp visa. Từ khi có visa đúng quy định pháp luật bạn có thể thực hiện kế hoạch đi du lịch của mình.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề cần lưu ý khi xin visa, bạn có thể tham khảo để xin visa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của pháp luật. Trong quá trình giải quyết vụ việc nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty Luật Thái An.

Đối tác pháp lý tin cậy.

 

 

 

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An