Tư vấn ly hôn 1997 Lượt xem

Dịch vụ tư vấn ly hôn

Dịch vụ tư vấn ly hôn tại Công ty luật Thái An (Luật Thái An) được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng và đánh giá cao bởi tính chuyên nghiệp với phí dịch vụ phù hợp và thái độ phục vụ tốt nhất.

Hàng năm có hàng chục ngàn khách hàng từ khắp nơi trên cả nước và từ nước ngoài gọi điện thoại đến Tổng đài tư vấn pháp luật về Hôn nhân và gia đình của Công ty Luật Thái An. Trong số đó có nhiều người muốn được tư vấn ly hôn. Không ít người, dù ở rất xa Hà Nội, vẫn đến tận trụ sở chính của Hãng luật để được luật sư ly hôn tư vấn trực tiếp, bởi họ được biết tại Công ty luật Thái An có các luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm đã từng giải quyết thành công nhiều vụ việc ly hôn phức tạp, đa dạng hoặc các trường hợp ly hôn có tranh chấp lớn về tài sản, tranh chấp quyết liệt về quyền nuôi con, những vụ ly hôn có hồ sơ khó, hồ sơ bị các nơi khác từ chối...

Trong số khách hàng ly hôn đến công ty luật Thái An có cả nam và nữ, trẻ tuổi và trung niên, người lao động phổ thông và trí thức, người có thu nhập thấp và doanh nhân thành đạt, người có địa vị cao sang trong xã hội, người có vợ hoặc chồng đang sống, làm việc ở nước ngoài với muôn ngàn tâm sự, cũng như lý do ly hôn khác nhau...                                                                                                                    

Dịch vụ tư vấn ly hôn - Đáp ứng mọi yêu cầu!

Khi nào ly hôn?

Ly hôn là mặt trái của hôn nhân, là sự kiện pháp lý chấm dứt quan hệ hôn nhân. Theo F. Engel: “Khi tình yêu đã chết, gia đình là địa ngục, cuộc sống vợ chồng chỉ là sự đày ải lẫn nhau thì chia tay sẽ có lợi hơn cho cả hai người và cho xã hội”.

Ở Việt Nam với quan niệm Á Đông 'gia đình là tế bào của xã hội', bảo vệ quan hệ hôn nhân luôn được coi trọng. Tuy nhiên, trong một xã hội hiện đại ly hôn không phải là vấn nạn, mà đa phần là giải pháp tốt nhất cho hôn nhân bất hạnh.

Pháp luật thừa nhận quyền tự do ly hôn của vợ chồng. Nhưng không hiếm trường hợp các cặp vợ chồng đã "lạm dụng" quyền này, vội chia tay để lại sự nuối tiếc. Nếu một ngày nào đó, khi nỗi khó chịu về đời sống gia đình xô đẩy vợ chồng tới bên bờ vực ly hôn, người trong cuộc nên bình tĩnh suy nghĩ tìm giải pháp cứu vãn tình thế. Biết đâu đằng sau sự "cả giận mất khôn" kia vẫn còn lại một tình yêu rất đẹp thủa ban đầu, đâu phải ngẫu nhiên họ chọn nhau? Một khi đã muốn ly hôn thì có muôn vàn lý do biện minh cho quyết định của mình. Khi tình yêu còn thì dễ chấp nhận khuyết điểm của nhau. Nhưng khi tình yêu đã hết thì... ‘ghét nên xấu’. Mấy ai hiểu rằng trong đời sống vợ chồng đến một lúc nào đó tình yêu có thể nhạt phai, nhưng tình nghĩa vợ chồng dễ gì đã hết?

Trong số các khách hàng đến với Luật Thái An có đến 80% các vụ ly hôn đều có giai đoạn ly thân thử nghiệm. Đây là khoảng thời gian khi vợ chồng không muốn sống chung với nhau, nhưng lại chưa đến mức phải ly hôn hoặc chưa thể ly hôn (vì những lý do khác nhau). Ly thân giúp cho con cái của họ không bị ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, không đối diện với sự đổ vỡ và khủng hoảng tinh thần. Không ít khách hàng trong thời gian ly thân, sau khi được luật sư Luật Thái An tư vấn đoàn tụ, đã trở về sống chung. Có thể nói, ly thân là giải pháp cần thiết để vợ chồng suy nghĩ cặn kẽ, nhìn lại khiếm khuyết của nhau trước khi quyết định ly hôn. Ly thân là một trong những giải pháp được Luật Thái An khuyên khách hàng cân nhắc nhằm tránh được bạo lực gia đình, hạn chế hôn nhân tan vỡ và là “cơ hội”  để cả vợ chồng có thời gian suy nghĩ lại, để trở về với nhau.
Tuy nhiên, ly thân như con dao hai lưỡi, bởi nếu trong thời gian hai người không còn quan tâm đến nhau, họ có thể lập mối quan hệ với người thứ ba, điều này dễ huỷ hoại hôn nhân. Thực tế cho thấy không nên ly thân "vô thời hạn", làm như thế chẳng khác nào tự đày đọa cuộc đời mình, trong khi có thể tìm thấy hạnh phúc khác hay ít ra cũng là cuộc sống thanh thản hơn, ý nghĩa hơn...

Đến với Luật Thái An khách hàng được luật sư khuyên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Họ cần hiểu rằng ngoài việc chấm dứt một quan hệ hôn nhân, ly hôn là sự bắt đầu cho một cuộc sống mới. Sau ly hôn, thông thường ưu thế xã hội sẽ thuộc về nam giới và việc tìm lại ‘một nửa’ của họ thật dễ dàng. Nhưng với nữ giới thì ngược lại. Không ít phụ nữ sau ly hôn cho đến cuối đời vẫn... ‘hết duyên đi sớm về khuya một mình’!

Ngoài việc giúp họ thấu hiểu thân phận phụ nữ sau ly hôn, luật sư hết sức lưu ý thân phận của những đứa trẻ thơ, - kết quả của những năm tháng yêu thương của họ, những thân phận bi đát khi hôn nhân của cha mẹ tan vỡ. Vết thương lòng của cha mẹ có thể qua mau, nhưng sự thiếu thốn tình thương của cả cha và mẹ đối với trẻ thơ lấy gì bù đắp?

Đối với khách hàng muốn được tư vấn ly hôn thì vấn đề quan trọng luật sư cần trao đổi là mâu thuẫn vợ chồng. Theo khoản 1 điều 89 Luật hôn nhân và gia đình, nếu xét thấy tình trạng hôn nhân trầm trọng và mục đích hôn nhân không đạt được thì khách hàng mới được tòa án cho ly hôn.

Tình trạng này thông thường được biểu hiện: vợ chồng không còn yêu thương nhau, không thực hiện nghĩa vụ với nhau, được gia đình, cơ quan, tổ chức nhắc nhở, hòa giải nhiều lần. Ngoài ra, vợ chồng có hành vi ngược đãi, đánh đập nhau, xúc phạm uy tín, nhân phẩm, có biểu hiện ngoại tình…

Những hành vi nói trên phải dẫn đến mục đích hôn nhân không đạt được, tức không có tình nghĩa vợ chồng, không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ chồng, không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ chồng, không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ chồng, không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt…

Nhiều cặp vợ chồng lấy lý do 'không hợp nhau' để ly hôn. Hoặc họ có nêu ra những mâu thuẫn nhưng chưa đến mức độ 'trầm trọng' trong hôn nhân. Thực tế cho thấy việc chứng minh vợ chồng “không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau”…không hề đơn giản, bởi tình trạng hôn nhân thiên về tình cảm, không thể định lượng rõ ràng. Hơn nữa, khách hàng muốn ly hôn lại thường nêu lý do là “bất đồng quan điểm sống” thì có phải là họ ‘không còn yêu thương nhau’ và lúc đó xác định mức độ ‘trầm trọng’ thế nào!?

Tại sao lại là "luật sư ly hôn" của Luật Thái An?

Khi tư vấn cho khách hàng, các "luật sư ly hôn" của Công ty luật Thái An đánh giá mức độ ‘hôn nhân trầm trọng’ hay không còn phải căn cứ vào nhiều yếu tố như hai bên có còn chung sống với nhau không, tình cảm dành cho nhau như thế nào, chuyện quan hệ sinh lý, có đánh đập, chửi bới hay không… Dẫu sao thì việc đánh giá này vẫn mang tính chủ quan.

Dù mâu thuẫn vợ chồng thế nào, sau khi được luật sư tư vấn, hầu hết khách hàng trở nên ‘bình tĩnh và thư thái hơn. Có khách hàng lúc đó mới ‘ngộ ra’ rằng tình trạng hôn nhân của họ chưa đến mức độ ‘trầm trọng’ như họ tưởng, rằng hạnh phúc gia đình còn có thể cứu vãn! Đây chính là thành công lớn của luật sư Luật Thái An hoàn thành vai trò ‘hòa giải’ theo đúng nghĩa của nó, giúp gia đình khách hàng đoàn tụ, tránh được hệ lụy xấu ly hôn đối với mỗi thành viên gia đình và xã hội!

Sau khi giải thích, khuyên khách hàng cân nhắc, nhưng họ vẫn nhờ luật sư tư vấn giải quyết ly hôn thì cần tôn trọng ý chí của họ. Một khi kết hôn tự nguyện tiến bộ thì ly hôn cũng vậy, cần tôn trọng ý chí của khách hàng, cho dù chỉ là của một bên. Nếu một bên đã không còn tình cảm với 'nửa bên kia', đã quyết chí "chia tay", họ không còn quan tâm đến nhau thì việc khuyên họ đoàn tụ là điều không cần thiết.

Ly hôn là sự kiện quan trọng của đời người. Giải quyết ly hôn thế nào cho ổn thỏa để các bên đỡ tổn thương, con cái đỡ thiệt thòi không phải chuyện đơn giản. Bởi vậy, nhiều khách hàng tìm đến luật sư ly hôn chuyên sâu, giàu kinh nghiệm ở Luật Thái An để được tư vấn về hệ lụy ly hôn, thủ tục ly hôn, thời điểm ly hôn, chi tiết tiến trình ly hôn, phân chia tài sản chung, giám hộ con cái, nghĩa vụ cấp dưỡng, thi hành án nuôi con, án tài sản.... nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của mình.

Dịch vụ tư vấn ly hôn tại Công ty luật Thái An

1. Tư vấn các quy định của pháp luật về ly hôn:
- Hệ lụy của ly hôn
- Tư vấn về quyền yêu cầu Toà án giải quyết ly hôn
- Hồ sơ ly hôn
- Thủ tục ly hôn (thụ lý đơn yêu cầu ly hôn)
- Thẩm quyền giải quyết ly hôn
- Thủ tục giải quyết ly hôn tại Toà án
- Thủ tục hoà giải ở cơ sở và ở Tòa án
- Căn cứ cho ly hôn
- Tư vấn về thuận tình ly hôn
- Tư vấn về ly hôn theo yêu cầu của một bên (ly hôn đơn phương)
- Tư vấn quy định pháp luật về quyền nuôi con sau ly hôn (trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau ly hôn)
- Tư vấn về quyền thăm nom con sau ly hôn
- Tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

2. Tư vấn chia tài sản khi ly hôn
- Xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân
- Xác định các khoản nợ chung, nợ riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân
- Cách thức chia tài sản vợ chồng khi ly hôn
- Thủ tục chia tài sản vợ chồng khi ly hôn

3. Tư vấn quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng sau ly hôn
- Xác định quyền trực tiếp nuôi con sau ly hôn và các điều kiện nuôi con khi một bên đương sự có yêu cầu
- Xác định và yêu cầu cấp dưỡng đối với con sau khi ly hôn
- Quyền thăm nom, chăm sóc con sau ly hôn của bên không trực tiếp nuôi con
- Thay đổi quyền nuôi con

4. Tư vấn giải quyết tranh chấp ly hôn
- Hòa giải tranh chấp
- Tranh chấp chia tài sản
- Tranh chấp quyền nuôi con
- Trình tự, thủ tục, thẩm quyền giải quyết tranh chấp
- Vai trò của luật sư trong việc giải quyết tranh chấp (tham gia tranh tụng) để bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng trong tranh chấp về tài sản và quyền nuôi con (tranh chấp con cái) khi ly hôn.

5. Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài
- Ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài
- Ly hôn giữa người nước ngoài với nhau thường trú tại Việt Nam
- Ly hôn giữa công dân Việt Nam không thường trú tại Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn và vợ (chồng) nếu họ không có nơi thường trú chung
- Tranh chấp tài sản là bất động sản ở Việt Nam khi ly hôn
- Tư vấn trình tự, thủ tục được công nhận tại Việt Nam đối với các bản án, quyết định ly hôn của toà án hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài

Liên hệ ngay để được sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn tốt nhất!

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
 Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An