Hỏi đáp luật khác 2216 Lượt xem

Chỉ định thầu với giá trị nhỏ có phải đăng báo đấu thầu không?

Luật sư tư vấn về Luật đấu thầu. Kết quả lựa chọn nhà thầu theo hình thức chỉ định tư vấn đấu thầu với giá trị chỉ định dưới 5.000.000 đồng có phải đăng báo đấu thầu không?. Cùng luật Thái An tìm hiểu nội dung này...

Chào Luật sư, tôi có vấn đề này mong Luật sư tư vấn: Công ty tôi đang tiến hành đấu thầu theo hình thức chỉ định thầu. Luật sư cho tôi hỏi kết quả lựa chọn nhà thầu theo hình thức chỉ định tư vấn đấu thầu với giá trị chỉ định dưới 5.000.000 đồng có phải đăng báo đấu thầu không? Cảm ơn Luật sư.

Chỉ đinh thầu với giá trị nhỏ có phải đăng báo đầu thầu

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An, vấn đề của bạn tôi xin tư vấn như sau:

Chỉ định thầu là một trong 7 hình thức lựa chọn nhà thầu được quy định trong Luật Đấu thầu, do thủ tục lựa chọn nhà thầu đơn giản và thời gian thực hiện ngắn nên nhiều chủ đầu tư mong muốn áp dụng hình thức này để đẩy nhanh tiến độ của gói thầu/dự án và giảm bớt rủi ro cho chủ đầu tư.

Theo Điều 8 Luật Đấu thầu 2013 quy định các thông tin phải được đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, báo đấu thầu trông đó có nêu kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

Như vậy quy định đăng tải thông tin trên hệ thống mạng quốc gia, Báo đấu thầu áp dụng chung cho mọi hình thức đấu thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu theo hình thức chỉ định tư vấn đấu thầu, giá trị chỉ định dưới 5.000.000 đồng cũng phải được đăng tải.

Bên cạnh đó, Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định việc cung cấp và đăng tải thông tin về đấu thầu, nêu lên trách nhiệm cung cấp thông tin, đăng tải thông  tin của bên mời thầu như sau:

  • Bên mời thầu có trách nhiệm cung cấp các thông tin quy định tại các Điểm b, c, d và đ Khoản 1 Điều 8 của Luật Đấu thầu và các thông tin liên quan đến việc thay đổi thời điểm đóng thầu (nếu có) lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hoặc cho Báo đấu thầu;
  • Thông tin hợp lệ theo quy định được đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, trên Báo đấu thầu. Khi phát hiện những thông tin không hợp lệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm thông báo trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, Báo đấu thầu để các đơn vị cung cấp thông tin biết, chỉnh sửa, hoàn thiện để được đăng tải.
  • Thông tin về lựa chọn nhà thầu qua mạng được bên mời thầu tự đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia nhưng phải bảo đảm hợp lệ theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này.

Từ những quy định trên, khẳng định đối với kết quả lựa chọn nhà thầu theo hình thức chỉ định tư vấn đấu thầu với giá trị chỉ định 5.000.000 đồng vẫn phải đăng báo đấu thầu.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về vấn đề của bạn, trong quá trình giải quyết vụ việc nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty Luật Thái An.

Đối tác pháp lý tin cậy.

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

Khách hàng

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An